Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 24 Tháng Sáu, 2022

Bài tập Kegel không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, chống lại bệnh tật mà còn cực kỳ hiệu quả ở khía cạnh tình dục. Hãy đọc bài viết sau đây của tha bet chúng tôi để hiểu rõ hơn về Kegel, hiệu quả của chúng và cách tập bạn nhé.

Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?
Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel là một trong những bài tập cơ sàn chậu hiệu quả bậc nhất. Phương pháp tập luyện này có ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ của sàn chậu, còn được gọi là cơ PC (PuboCoccygeus).

Cả nam giới và nữ đều có cơ PC. Nhiệm vụ của cơ này là Hỗ trợ nâng đỡ các cơ quan vùng chậu bao hàm niệu đạo, bàng quang, ruột, tử cung. Cơ PC giữ cho các cơ quan này ở đúng vị trí, không bị sa xuống khi vận động và chạy nhảy; đồng thời kiểm soát tốt chức năng đường tiểu, đường tiêu hóa bên dưới và gia hạn chức năng tình dục.

Khi bạn còn trẻ, cơ PC thường căng và khỏe. Đến lúc quý vị già đi, chúng có thể trở nên suy yếu và mất dần độ đàn hồi. Những người từng trải qua cuộc phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt, các vấn đề về bàng quang hoặc ruột… cũng có nguy cơ giảm độ căng khỏe của cơ PC. Ở phụ người phụ nữ, cơ PC quá yếu hoặc lỏng lẻo còn là hệ quả của quy trình mang thai, sinh nở và thiếu hụt nội tiết tố.

dùng để bức tốc sức mạnh và sự bền bỉ nhóm cơ PC, cách đơn giản và hiệu quả bậc nhất là thực hành các bài tập thể dục Kegel. Một khi đã thành thạo với những động tác Kegel, bạn có thể thực hiện chúng bất kỳ lúc nào: tại nhà riêng, trong văn phòng, thậm chí cả khi xếp hàng chờ đợi ở nơi công cộng.

Hướng dẫn chi tiết tập Kegel

Bài tập Kegel với nam giới và nữ giới là khác nhau. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn tập Kegel cho nữ

Trước hết, người nữ cần xác định thật đúng vị trí của cơ sàn chậu. Hãy để ý khi chúng ta đang đi tiểu, việc ngưng dòng quốc gia là quý vị đã tác động khép chặt cơ sàn chậu. Như vậy Kegel sẽ tập trung ở động tác này.

bạn thực hiện như sau:

– Thắt chặt cơ giữ trong ít nhất 10 giây.

– Thả ra và tiếp tục.

Lặp lại động tác này 4 – 5 lần. Mỗi ngày 1 hoặc một vài lần nếu mọi người đã quen.

Mới đầu, việc thực hiện động tác này khá khó khăn, hãy khởi đầu dễ dàng hơn khi nằm. Sau khi đã quen, chúng ta cũng có thể tập ở bất kỳ đâu và tư thế nào như đứng, ngồi, nằm,… Thực hiện đều đặn hàng ngày, chúng ta sẽ nhận thấy chuyển đổi tích cực.

Xem thêm: Chơi lỗ đít là gì và có hại hay không?

Hướng dẫn tập Kegel cho nữ
Hướng dẫn tập Kegel cho nữ

Hướng dẫn tập Kegel cho người đàn ông

Tương tự với người nữ, cần xác định thật đúng vị trí cơ sàn chậu dùng để thực hiện bài tập này. người đàn ông cũng tương tự, cơ sàn chậu hoạt động khi các bạn dừng khi đang đi tiểu. Ngoài ra, cơ này cũng hoạt động khi bạn cố gắng nhịn xì hơi ngoài cơ mông.

Bài tập Kegel ở nam sẽ thực hiện như sau:

– Thắt chặt cơ giữ trong 10 giây.

– Thả ra và tiếp tục lặp lại.

Thực hiện động tác này 4 – 5 lần mỗi đợt, khoảng 3 đợt mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp các bạn nhận ra sự cải thiện đáng kể về khả năng cương dương và tình dục.

Hướng dẫn tập Kegel cho người đàn ông
Hướng dẫn tập Kegel cho người đàn ông

Lợi ích của bài tập Kegel cho người nữ

Một trong những lợi ích đầu tiên mà tập bài tập Kegel cho phụ nữ là giúp thu nhỏ âm đạo.

Vùng cơ sàn chậu có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ bàng quang, ống niệu đạo và ruột. Sau khi mang thai, sinh con, phẫu thuật, những nhóm cơ sàn chậu có thể bị suy yếu hoặc giãn rộng. Bên cạnh đó, vùng cơ này cũng có thể ảnh hưởng do quá tringh lão hóa và bụ bẫm.

Do đó, việc tập Kegel cho người phụ nữ là cần thiết dùng để giúp cơ âm đạo phụ người nữ lấy lại sự săn chắc và khỏe mạnh nhanh chóng. Đặc biệt là những bài tập Kegel cho bà bầu sau sinh.

Giúp phụ người phụ nữ kiểm soát tiết niệu và đường ruột tốt hơn.

Xem thêm: Bao cao su Durex là gì?

Chỉ vài phút thực hiện bài tập cơ Kegel mỗi ngày, Kegel sẽ giúp mọi người cải thiện tình trạng mất kiểm soát về tiết niệu (són tiểu) hay mất kiểm soát về đường ruột (són phân). Bài tập này đã được xác nhận là mang lại hiệu quả tích cực dành cho phụ nữ giới sau sinh, phụ người nữ đã quan hệ tình dục, hay những người bị bệnh về tiết niệu hoặc đường ruột.

Bên cạnh đó, nó còn giúp phụ nữ Thưởng thức tình dục mạnh mẽ và dễ dàng đạt cực khoái hơn. Đồng thời bài tập kegel nữ giới đúng cách cũng Hỗ trợ giảm đau âm đạo và vùng chậu trong suốt quá trình quan hệ.

Một trong những lợi ích đầu tiên mà tập bài tập Kegel cho phụ nữ là giúp thu nhỏ âm đạo.
Một trong những lợi ích đầu tiên mà tập bài tập Kegel cho phụ nữ là giúp thu nhỏ âm đạo.

Lợi ích của bài tập Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel phổ biến với phụ nữ giới vì những lợi ích của nó. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại đó, lợi ích Kegel mang lại cho nam không hề nhỏ.

chúng ta có thể tự hỏi những nguyên nhân gây ra cơ vùng chậu yếu ở nam là gì. Những lý do này bao hàm phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, nâng vật nặng, táo bón, hay bàng quang và ruột có vấn đề. Do cơ sàn chậu yếu nên nam thường bị són tiểu. Tuy nhiên, các bài tập Kegel cho nam giới có thể giúp phái mạnh lấy lại được sự kiểm soát bàng quang.

Theo nghiên cứu, các bài tập vùng chậu đã giúp 40% người nam bị rối loạn cương dương (ED) lấy lấy lại chức năng cương dương thông thường. Những bài tập vùng chậu cũng giúp cải thiện đáng kể 33,5% chức năng cương dương. Nghiên cứu bổ sung cập nhật cho thấy việc luyện tập Kegel cho nam có thể hữu dụng cho việc điều trị ED, cũng như các vấn đề sức khỏe vùng chậu khác.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng thấy được bài tập Kegel cũng rất quan trọng ở cả mặt tình dục đối với nam và nữ. Thế nên hãy tập thường xuyên để giữ được sức khỏe tình dục của mình ở mức tốt nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

Tư thế yêu vạn người mê mới nhất 2022

Tư thế yêu vạn người mê mới nhất 2022

Tư thế yêu vạn người mê là điều không chỉ nam giới mà ngay cả nữ giới cũng rất...

Điểm G là gì? Làm thế nào để kích thích điểm G?

Điểm G là gì? Làm thế nào để kích thích điểm G?

Điểm G là gì? Điểm G có thể hiểu nôm na là chìa khóa mở ra cảm giác cực...

Cách bú vú vợ tăng khoái cảm mãnh liệt nhất

Cách bú vú vợ tăng khoái cảm mãnh liệt nhất

Bú vú vợ luôn là điều mà người đàn ông nào cũng quan tâm trong mỗi cuộc yêu. Bởi...

Giải thích ý nghĩa của BDSM là gì?

Giải thích ý nghĩa của BDSM là gì?

BDSM là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều lượt quan tâm và tìm kiếm trên google....

Cách thủ dâm như thế nào là đúng nhất?

Cách thủ dâm như thế nào là đúng nhất?

Cách thủ dâm như thế nào mới đúng hay thủ dâm là gì là những câu hỏi được rất...

Hướng dẫn cách lắc mông khi quan hệ mới nhất

Hướng dẫn cách lắc mông khi quan hệ mới nhất

Cách lắc mông khi quan hệ là điều cực kỳ quan trọng dành cho phụ nữ khi giúp bạn...