Giải thích ý nghĩa của BDSM là gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 17 Tháng Sáu, 2022

BDSM là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều lượt quan tâm và tìm kiếm trên google. Thế nhưng để có thể giải thích chính xác nhất cũng là một điều tương đối khó khăn. Và bài viết sau của idpas.org sẽ trả lời cho bạn biết đầy đủ nhất.

Giải thích đầy đủ nhất về câu hỏi BDSM là gì
Giải thích đầy đủ nhất về câu hỏi BDSM là gì

Tìm hiểu về BDSM

BDSM \ˌbē-ˌdē-ˌes-ˈem\ (danh từ) là từ viết tắt của những cặp từ trong tiếng Anh chủ yếu để chỉ mối quan hệ của những người cùng tham gia một hoạt động tình dục. Trong đó một đối tác vào vai người kẻ thống trị (dominant/top) sẽ kiểm soát tình dục và gây ra nỗi đau thể chất cho người phục tùng (submissive/bottom) vì mục tiêu khoái cảm của cả hai.

Theo trang Wikipedia định nghĩa BDSM là cách 2 người tham gia quan hệ tình dục chọn đóng vai hoặc chọn lối sống have sex theo kiểu tạo ra những áp lực, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những Thưởng thức buồn bã và quyền lực.

Để dễ hiểu số 1 về BDSM, bạn có thể hiểu đơn giản đó là hành động bạo dâm, khổ dâm và các hành vi tình dục không bình thường, gây ra cực khổ cho đối phương hoặc chính bản thân.

Các hình thức BDSM thường gặp

BDSM được cấu tạo từ 4 thành tố:

 • Bondage: Trói buộc
 • Discipline: Kỷ luật
 • Sadism/Submission: Bạo dâm/sự phục tùng
 • Masochism: Khổ dâm

Bondage/Discipline ( Nô lệ và kỷ luật )

Giống như tên gọi, hình thức này dùng sự nô lệ và trừng phạt đối phương để tạo được cực khoái khi quan hệ. Đây cũng tương tự như nghĩa đen của cụm từ nô lệ và kỷ luật – nô dịch người khác và trừng phạt để thỏa mãn bản thân.

Để thực hiện hình thức này, buộc phải cần đến các loại công cụ Hỗ trợ như roi da.

Câu hỏi BDSM là gì có thể trả lời đơn giản là những phương thức tình dục dựa vào sự thống khổ của 1 trong 2 người hoặc cả 2
Câu hỏi BDSM là gì có thể trả lời đơn giản là những phương thức tình dục dựa vào sự thống khổ của 1 trong 2 người hoặc cả 2

Dominance and submission ( ách thống trị và quy phục )

Hình thức này tạo được cảm giác thống trị và kiểm soát người khác để đạt được mục đích mỗi lần quan hệ. Điều này thường diễn tả qua tư thế quan hệ hoặc tính cách của con người.

Sadism ( Bạo dâm )

Với hình thức này, tạo sự buồn bã cho bản thân hoặc đối phương chính là mục đích và cách thức để đạt cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này không được cổ súy vì thường gây khổ sở cho đối phương. Bạo dâm được coi là một thể hiện lệch lạc của quan hệ tình dục, đôi khi người bạo dâm rất hung dữ, làm đối phương thật sự đau buồn, thậm chí tổn thương cả về tinh thần và thể xác.

Chính vì vậy mà người ta cho rằng bạo dâm là miêu tả của sự rối loạn thần kinh. Ở một số nước, người ta coi bạo dâm như là một dạng bạo lực và sẽ bị truy tố bên dưới dạng tội phạm tình dục nếu như khi quan hệ không được sự cho phép của đối phương. Tuy nhiên, đa số các trường hợp không tố cáo vì sợ bị phán xét hoặc không được Hỗ trợ về mặt pháp luật.

Xem thêm: Cách BDSM nhưng không đau.

Masochism ( Khổ dâm )

Ngược lại với bạo dâm, khi bị đối phương áp dụng hành vi bạo dâm thì người ưa chuộng khổ dâm mới đạt được cảm xúc cực khoái. Hành vi này có thể gồm có làm đau và làm nhục bằng hành động hoặc lời nói.

Trong các tác phẩm của mình, Sacher Masoch – nhà văn người Áo đã bao gồm diễn đạt về hành vi quan hệ bất thường mang thể hiện khổ dâm. Sau này người ta dùng luôn tên của ông để gọi kiểu quan hệ tình dục này.

 • Khổ dâm nữ: Trong hình thức này, nữ thường bị trói lại và chịu đau buồn.
 • Khổ dâm nam: Hành vi này gồm có các hành động tạo khoái cảm cho nam giới bằng cách tra tấn thành phần sinh dục nam là dương vật, tinh hoàn, thậm chí cả ống tiểu.
BDSM là gì? Là khi 1 trong 2 hoặc cả 2 sử dụng những hình thức thống khổ, đau đớn để lên đỉnh
BDSM là gì? Là khi 1 trong 2 hoặc cả 2 sử dụng những hình thức thống khổ, đau đớn để lên đỉnh

Những dấu hiệu nhận biết người có xu hướng BDSM là gì?

 • Ra lệnh ép buộc đối phương thực hiện những hành vi ttrong tình dục theo ý người dùng.
 • Trong cuộc yêu, mình muốn nắm tóc đối phương.
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể của đối phương bằng những vết cắn. Coi như hành động này quý game thủ đang đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích những tư thế quan hệ mang tính chất độc trị, kiểm soát và giai cấp.
 • Thích sử dụng những dụng cụ Support tình dục như dây da, còng tay còng chân, bịt mắt với người chơi tình.
 • Thích vỗ mạnh vào vòng ba của người chơi tình khi đang làm tình.
 • bao hàm hành động coi thường đối phương.
 • Gọi hoặc kêu tên đối phương bằng những lời nói thô tục hay xúc phạm.

Những điểm lợi và hại của BDSM là gì?

Quan hệ tình dục BDSM là hình thức quan hệ tình dục vượt khỏi khuôn khổ bình thường. Đối với những người ham muốn kiểu tình dục này, họ lại cảm nhận được rất nhiều lợi ích từ cách làm tình bạo dâm, hơi quái vật này.

Điểm lợi và hại của BDSM là gì?
Điểm lợi và hại của BDSM là gì?

Những lợi ích của quan hệ BDSM là gì?

Quan hệ tình dục là một trong những cách để xả stress hiệu quả. Khi cả hai thấy thỏa mãn và thư thái theo cách mình mong muốn, sẽ hạn chế được nhiều nguy cơ các bệnh huyết áp, tim mạch.

BDSM còn có khả năng cải thiện tốt các vấn đề tâm lý. Theo nghiên cứu chỉ ra, những người có xu hướng BDSM có khả năng cân bằng tâm lý tốt hơn. Thực tế cho thấy những người này thường có tính hướng ngoại và có bản lĩnh bày tỏ cảm xúc tốt, luôn lạc quan trước mọi vấn đề của cuộc sống.

Giúp các cặp đôi hiểu và gắn kết với nhau hơn, tạo mối liên kết bền chặt với nhau

Tác hại khi quan hệ BDSM sai cách và trên mức cho phép là gì?

Khi quan hệ tình dục kiểu BDSM sẽ dễ gây ra các chấn thương do ảnh hưởng mạnh. Vì thế, các đôi tình nhân cần hết sức cẩn thận, để tránh bị tổn hại đến sức khỏe, trầy xước da và đau nhức xương.

Quan hệ tình dục theo cách này sẽ thường liên quan nhiều đến máu và các chất dịch trên cơ thể. Vì thế, các bạn cần phải hết sức cẩn trọng, để tránh bị các bệnh tình dục, các bệnh viêm nhiễm. Thế nên hãy sử dụng gel bôi trơn khi muốn BDSM với bạn tình nhé!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của BDSM là gì. Tuy là một hình thức tình dục mới lạ nhưng quan trọng partner chính là giữ được bình tĩnh, bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình. Ngoài BDSM, bạn có thể tìm hiểu những thông tin khác về sức khỏe tình dục tại đây.

Bài viết liên quan

Đồ chơi tình dục là gì, có hại không?

Đồ chơi tình dục là gì, có hại không?

Đồ chơi tình dục tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua đang cực kỳ hot với đa...

Nuốt tinh trùng có lợi hay là có hại?

Nuốt tinh trùng có lợi hay là có hại?

Nuốt tinh trùng thật ra đều sẽ có mặt lợi và mặt hại tùy vào từng trường hợp. Và...

Ý nghĩa của SM là gì và có nguy hiểm không?

Ý nghĩa của SM là gì và có nguy hiểm không?

SM là gì hay SM có ý nghĩa gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi...

Hướng dẫn cách lắc mông khi quan hệ mới nhất

Hướng dẫn cách lắc mông khi quan hệ mới nhất

Cách lắc mông khi quan hệ là điều cực kỳ quan trọng dành cho phụ nữ khi giúp bạn...

Trò chơi tình dục là gì, có nguy hiểm không?

Trò chơi tình dục là gì, có nguy hiểm không?

Trò chơi tình dục nói đơn giản và dễ hiểu là cách mà một hoặc cả hai người sử...

Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Bài tập Kegel không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, chống lại bệnh tật mà còn cực...