TOP 5 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất tại Việt Nam

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất căn bệnh này là mổ thoát vị đĩa đệm. Dưới đây là top 5 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay. 

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị rách, nứt do tác động của lão hoá hoặc chấn thương khiến nhân nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài, chèn ép lên các rễ dây thần kinh khiến người bệnh đau đớn.

Trong trường hợp tình trạng bệnh còn nhẹ, chưa gây quá nhiều nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp sử dụng thuốc điều trị triệu chứng hoặc thực hiện các bài tập trị liệu.

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng, gây ra các biến chứng: Khi người bệnh có biểu hiện đau dữ dội, có dấu hiệu teo cơ, yếu chân tay, chức năng tiểu tiện và chức năng vận động bị rối loạn có thể được can thiệp mổ thoát vị đĩa đệm để tránh những biến chứng nặng hơn như tàn phế.
 • Phương pháp này được sử dụng khi các phương pháp điều trị trước đó không đem lại hiệu quả, tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu.

Trên thực tế, bệnh thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi 100%, ngay cả đối với phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm thì hiệu quả điều trị cũng chỉ đạt 80 – 95%.

5 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Dưới đây là top 5 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay.

Bệnh viện Việt Đức – bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa tuyến Trung ương lớn nhất ở khu vực miền Bắc. Đây là bệnh viện luôn tập trung các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu của cả nước và được trang bị trang thiết bị y tế rất hiện đại.

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất
Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Khoa cột sống của Bệnh viện Việt Đức có bề dày lịch sử và có nhiều thành tựu trong nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp hiện đại trong đó có mổ thoát vị đĩa đệm.

Các kỹ thuật hàng đầu hiện nay như nội soi lấy thoát vị đĩa đệm, ứng dụng Robot phẫu thuật thoát vị, điều trị bệnh bằng sóng cao tần khiến nơi đây trở thành bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay.

Tỉ lệ điều trị thành công thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Việt Đức rất cao. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại bệnh viện này, nhất là khi cần can thiệp phẫu thuật.

Thông tin và địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.
 • Website: http://benhvienvietduc.org/

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến Trung ương luôn được đánh giá cao về chuyên môn cũng như cơ sở y tế vững mạnh. Đây cũng là một trong những bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh phương pháp mổ hở truyền thống, hiện nay bệnh viện đã ứng dụng nhiều phương pháp phẫu thuật hiện đại, ít xâm lấn. Các phương pháp có thể kể đến là mổ nội soi, ứng dụng laser qua da để giảm áp đĩa đệm, sử dụng nhiệt sóng cao tần mổ thoát vị đĩa đệm…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng có thể mổ thoát vị đĩa đệm
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng có thể mổ thoát vị đĩa đệm

Thông tin và địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
 • Website: https://benhvien108.vn/

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những bệnh viện lớn, có uy tín ở Hà Nội và toàn miền Bắc. Người bệnh có thể mổ thoát vị đĩa đệm rất tốt ở khoa Ngoại của bệnh viện này.

Hiện nay, bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyên thực hiện mổ nội soi thoát vị đĩa đệm, nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Ngoài ra bệnh viện còn tiến hành các phẫu thuật điều trị các bệnh lý về cột sống, xương khớp rất hiệu quả.

Bệnh viện này còn phối hợp với các khoa hồi phục khác giúp hỗ trợ bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật nhanh hơn. Nơi đây tập trung nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, không chỉ tham gia điều trị mà còn trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thông tin và địa chỉ liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, TP.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7.
 • Website: http://benhviendaihocyhanoi.com/

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương lớn nhất ở khu vực TP Hồ Chí Minh và miền Nam. Đây là bệnh viện có nhiều chuyên khoa, quy tụ các bác sĩ đầu ngành của cả nước và luôn được đầu tư, cập nhật kỹ thuật cũng như trang thiết bị hiện đại.

Khoa Ngoại của bệnh viện có thể tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp ít xâm lấn rất hiệu quả. Người bệnh khi thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm ở cơ sở này có thể hoàn toàn yên tâm khi tỉ lệ điều trị thành công ở bệnh viện này rất cao.

Thông tin và địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.
 • Website: http://choray.vn/

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa ngoại lớn nhất ở khu vực miền Nam. Khoa Cột sống của bệnh viện này tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân có bệnh lý thoát vị đĩa đệm nặng nhất.

Nhờ trang thiết bị hiện đại và trình độ chuyên môn của các bác sĩ, tỉ lệ thành công các ca mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện này rất cao. Ngoài ra, khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng của bệnh viện giúp hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân sau mổ rất tích cực.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh

Thông tin và địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.
 • Website: http://bvctch.vn/

Lưu ý khi mổ tại các bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ đem lại khả năng phục hồi cho bệnh nhân rất cao. Tuy nhiên, quá trình mổ có thể xuất hiện nhiều rủi ro y khoa nên người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi có các triệu chứng thoát vị đĩa đệm, cần đến thăm khám tại bệnh viện, cơ sở y tế. Chỉ thực hiện mổ thoát vị nếu có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Nên phẫu thuật ở những bệnh viện uy tín, có trình độ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại.
 • Có nhiều phương pháp phẫu thuật như phương pháp xâm lấn và không xâm lấn, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp mổ phù hợp với điều kiện của bản thân.
 • Tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng y khoa.
 • Sau khi mổ thoát vị, người bệnh cần có chế độ chăm sóc và hồi phục an toàn, tích cực.
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tỉ lệ hồi phục của bệnh nhân khi mổ thoát vị đĩa đệm đạt khoảng 80 đến 95%.
 • Sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh không nên làm việc nặng nhọc, chỉ nên vận động nhẹ nhàng và tập các bài tập hỗ trợ cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp để tránh bệnh tái phát.

Trên đây là top 5 bệnh viện mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất và những lưu ý khi mổ thoát vị. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp người bệnh tìm được bệnh viện tốt nhất giúp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *