Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên chắc hẳn không ít lần gặp phải lỗi máy tính bị màn hình xanh chết chóc – Blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh có rất nhiều, có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này mới là vấn đề chúng ta đang quan tâm?

Lỗi máy tính màn hình xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết chóc (hay còn gọi là lỗi máy tính dump) là một lỗi khá phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện từ khi có sự tồn tại của Windows XP cho đến tận ngày nay cùng với Windows 10.

Khi màn hình máy tính đột ngột chuyển sang màu xanh kèm theo dòng chữ trắng khiến người dùng không thể làm gì với máy ngoài việc tắt nguồn. Và điều này dần trở thành nỗi ám ảnh với những người sử dụng hệ điều hành Windows.

Cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh

Không quá khó nếu bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh có chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong các cách trong đó có cách sửa lỗi màn hình xanh trên win xp.

Máy tính bị lỗi màn hình xanh do quá trình khởi động lại:
Nguyên nhân máy tính bị màn hình xanh liên tục là do bạn tắt máy không đúng cách hoặc do máy tự khởi động lại chứ không phải do mình tắt. Điều này khiến hệ thống không xử lý được nên lỗi màn hình không xuất hiện dòng chữ xanh là không thể tránh khỏi.

Để khắc phục điều này, bạn nên tắt tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính | Chọn thuộc tính | Chọn tab Cài đặt hệ thống nâng cao.

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 bằng cách nhấp vào Tắt tất cả, sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi của mình. Tốt nhất bạn nên tắt hết các dịch vụ của bên thứ 3 rồi khởi động lại máy. Nếu bạn không còn gặp lỗi màn hình xanh nữa, hãy thử bật lại từng dịch vụ một để xem nguyên nhân nào gây ra lỗi trên hệ thống.

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh (dump). Nếu bạn đã gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy thử áp dụng những cách giải quyết như chúng tôi đã giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh hay thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Chúc may mắn!

By idpas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *