Giải thích ý nghĩa của Sex là gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18 Tháng Sáu, 2022

Ý nghĩa thật sự của Sex là gì? Là một từ ngữ tương đối quen thuộc với nhiều người nhưng ngoài việc chỉ về giới tính và tình dục thì Sex còn có ý nghĩa nào khác không? Bài viết dưới đây của idpas sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về Sex là gì nhé.

Giải nghĩa Sex là gì

Có thể thuận tiện nhận thấy rằng, trong tiếng Việt, 3 vần âm S E X ghép lại với nhau trọn vẹn không có nghĩa. Trong tiếng Anh, sex bằng nghĩa với gender, đều có nghĩa là giới tính. SEX còn là viết tắt của cụm từ System Extension nghĩa là lan rộng ra mạng lưới hệ thống. Từ này thường được dùng trong những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại.

Software Exchange có nghĩa là biến hóa ứng dụng, cụm từ này cũng được dân công nghệ tiên tiến gọi tắt là sex .Ngoài những ý nghĩa kể trên thì cụm từ 3 chữ viết tắt này còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tuy đa phần đều chỉ về tình dục nhưng Sex trong một số tùy trường hợp vẫn có một ý nghĩa khác hoàn toàn
Tuy đa phần đều chỉ về tình dục nhưng Sex trong một số tùy trường hợp vẫn có một ý nghĩa khác hoàn toàn

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều ” không thích ” thậm chí còn ” chẳng muốn ” hiểu theo những ý nghĩa tích cực đó. Tất cả đều nghĩ sex là viết tắt của cụm từ Sexual intercourse – quan hệ tình dục hay Human sexual activity – hoạt động giải trí quan hệ tình dục của con người.

Những kiểu khác nhau của Sex là gì?

Mỗi người lại định nghĩa tình dục theo các cách khác nhau . Một số người coi tình dục là việc dùng dương vật cho vào âm đạo phụ nữ. Nhưng điều này là không chính xác. Tình dục là tổng thể các hình thức sau:

  • Vaginal sex (Quan hệ giao hợp giữa dương vật và âm đạo)
  • Oral sex( Quan hệ tiếp xúc miệng với bộ phận sinh dục)
  • Anal sex(Quan hệ tình dục qua đường hậu môn)
  • Fingering or hand jobs (Quan hệ tình dục bằng cách dùng tay tiếp xúc với bộ phận sinh dục)
  • Dry humping or genital rubbing (Cọ xát bộ phận sinh dục)
  • Masturbation (Thủ dâm)

Xem thêm: Bao cao su gai là gì?

Vì sao nhiều người nghĩ sex là “chuyện ấy”?

Lý do vì sao đa số người Việt khi được hỏi sex là gì đều nghĩ đến đó là quan hệ tình dục và tỏ ra ngại ngùng là điều dễ hiểu. Bởi chỉ cần gõ ” sex là gì ” trên công cụ tìm kiếm google sẽ cho ra hàng nghìn kết quả giải thích cụm từ này mang nghĩa là “chuyện ấy”. Những ý nghĩa của sex như đã kể trên ít được mọi người biết đến bởi nó thuộc về thuật ngữ chuyên của từng ngành nên ít người biết đến và mức độ tìm kiếm không cao.

Có rất nhiều người khổng hiểu những ý nghĩa khác của sex là gì mà chỉ quan niệm là việc quan hệ tình dục
Có rất nhiều người khổng hiểu những ý nghĩa khác của sex là gì mà chỉ quan niệm là việc quan hệ tình dục

Thực chất, sex hay quan hệ tình dục không hề mang xấu. Đối với các quốc gia phát triển, họ đưa việc giáo dục giới tính vào trường học, để trẻ có được cái nhìn cụ thể nhất và hiểu rõ về giới tính cũng như tình dục. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ngược lại, trường học không hề có giáo dục giới tính, nếu có cũng chỉ là những buổi ngoại khóa với thời lượng ngắn. Tại gia đình, các ông bố bà mẹ đa phần rất khó chịu khi con mình nhắc đến vấn đề này.

Việc nhiều người tìm hiểu về sex là gì và trang bị kiến thức cho mình thông qua Internet là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người lại không lựa chọn tìm hiểu những nguồn chính thống mà lại thích tìm hiểu những tin “sốc”, “giật gân”. Từ đó, bắt chước làm theo, gây ra những hệ lụy không tốt ảnh hưởng đến nhiều người.

Xem thêm: Đồ chơi tình dục là gì?

Khoái cảm, cực khoái khi Sex là gì?

Khi chúng ta quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, thì việc giải phóng căng thẳng được diễn ra đó chính là cực khoái (Khoái cảm). Đó chính là lợi ích từ Sex bởi cực khoái có thể giúp cơ thể thoải mái, hoặc cơ thể co giật rất dữ dội, cả nam và nữ đều cảm thấy thực sự cực kỳ tốt. 

Những biểu hiện của việc đạt cực khoái khi sex là gì?

  • Ngực và mặt của trở nên đỏ và ấm.
  • Cơ ở bộ phận sinh dục co thắt lại.
  • Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trên toàn bộ cơ thể của mình, hoặc thấy hưng phấn trong bộ phận sinh dục.
Hiểu rõ sex là gì sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với câu hỏi này từ người khác
Hiểu rõ sex là gì sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với câu hỏi này từ người khác

Ở nam giới dương vật sẽ tiết ra một chất lỏng màu trắng, một lượng nhỏ tinh dịch, có thể chưa một số chất khác, hoặc chứa tinh dịch khi đạt cực khoái (Khoái cảm). Việc tiết ra chất lỏng này, chính là xuất tinh. Tuy nhiên, nam giới có thể xuất tinh khi đạt cực khoái, hoặc không xuất tinh khi không đạt cực khoái.

Ở nữ giới sẽ có chất lỏng phun ra từ âm đạo khi đạt cực khoái, đây có thể gọi là xuất tinh nữ. Chất lỏng mà nữ giới tiết ra để giúp bôi trơn (được gọi là dâm thủy) khi nam giới cho dương vật vào, nó không phải là tinh dịch. Xuất tinh nữ vẫn có thể xảy ra, nhưng ít xảy ra hơn so với bạn nam, điều này khá là bình thường.

Để đạt cực khoái chúng ta cần các kích thích khác nhau, bởi mỗi cơ thể cơ địa của từng người khác nhau. Có thể cơ địa của bạn này cần các dụng cụ hỗ trợ như đồ chơi tình dục hay sextoy mới đạt được cực khoái, nhưng cơ địa của bạn khác rất dễ dàng đạt khoái cảm mà không cần dụng cụ hỗ trợ.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết được ý nghĩa đầy đủ nhất của Sex là gì. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về sức khỏe tình dục khác tại đây. Nên nhớ, Sex an toàn sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro về sức khỏe.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Gel bôi trơn hiệu quả 2022

Hướng dẫn sử dụng Gel bôi trơn hiệu quả 2022

Gel bôi trơn là một công cụ hỗ trợ tình dục rất tốt nhưng bạn đã biết cách sử...

Con gái thủ dâm là vì sao?

Con gái thủ dâm là vì sao?

Con gái thủ dâm vì sao? Con gái thủ dâm có phải bệnh hay không? Và rất nhiều câu...

Trứng rung tình yêu là gì và có hại không?

Trứng rung tình yêu là gì và có hại không?

Trứng rung tình yêu là một món đồ chơi tình dụng có nhiều hình dáng và màu sắc khác...

Bao cao su gai là gì và có tác dụng như thế nào?

Bao cao su gai là gì và có tác dụng như thế nào?

Bao cao su gai là gì? Có hại không? Có nhiều loại không? Đây chỉ là một số ít...

Cách đeo bao cao su hiệu quả nhất là gì?

Cách đeo bao cao su hiệu quả nhất là gì?

Cách đeo bao cao su hiệu là có tầm quan trọng rất lớn. Bởi như bạn cũng biết thì...

Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Bài tập kegel là gì và có hiệu quả như thế nào?

Bài tập Kegel không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, chống lại bệnh tật mà còn cực...