Ý nghĩa của SM là gì và có nguy hiểm không?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 17 Tháng Sáu, 2022

SM là gì hay SM có ý nghĩa gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi lẽ đây là cụm từ viết tắt của phương Tây nên chắc chắn sẽ rất ít người Việt Nam có thể hiểu rõ nghĩa của nó. Nắm bắt được điều đó, idpas.org sẽ giải thích những ý nghĩa của SM qua bài viết sau.

Định nghĩa về SM

SM là từ viết tắt dùng để ám chỉ những người có thói quen tình dục đối ngược nhau nhưng lại là dành cho nhau.

SM là từ viết tắt dùng để ám chỉ những người có thói quen tình dục đối ngược nhau nhưng lại là dành cho nhau
SM là từ viết tắt dùng để ám chỉ những người có thói quen tình dục đối ngược nhau nhưng lại là dành cho nhau

Bởi từ S trong SM được viết tắt từ Sadism với nghĩa tiếng việt là bạo dâm, ác dâm ám chỉ những người có thói quen thích hành hạ và làm đau khổ bạn tình . Còn chữ M trong SM được viết tắt từ Masochism được dịch ra là cuồng dâm, thông dâm ám chỉ những người muốn nhận sự hành hạ buồn bã khi làm tình.

Vì vậy mà từ SM đi song hành với nhau bởi chúng cần có nhau và đem đến sự sung sướng cùng khoái cảm tình dục cho đối phương.

Hình như cũng có thể dịch là S là người hầu và M là chủ nhân (S: Servant, M: Master) dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì ở đây SM cũng mang ý nghĩa hướng đến một mối quan hệ tự nguyện, làm cho cả 2 phía thích thú.

Những cách khác để giải thích về SM

Sale Man

Sale Man là người kinh doanh, người này có nhiệm vụ đi cách tân và phát triển thị trường. Người này tìm kiếm nhu cầu của khách hàng, triển khai sản phẩm cũng như giới thiệu tại các khu vực được phân công. Họ theo dõi và bình chọn doanh thu của từng khu vực, doanh thu hàng tháng,…

Sale Manager

Sale Manager là cấp bậc người quản lý, chịu trách nhiệm. Người này giữ vai trò đảm nhận về chiến lược, kế hoạch và hoạt động kinh doanh của một xí nghiệp hay một doanh nghiệp, công ty nào đó.

Site Manager

Quản lí công trường xây dựng

SM trong IT

SM là người quyết định cơ sở hạ tầng công nghệ, cơ sở dữ liệu, hệ thống phần mềm/phần cứng cho doanh nghiệp. Họ theo dõi và quản lý toàn bộ hệ thống đó. Để đảm bảo các hoạt động công nghệ của doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ, trơn tru.

Là từ ngữ viết tắt nên sẽ tùy vào ngữ cảnh hoặc hoàn cảnh, bạn mới có thể hiểu chính xác SM là gì.
Là từ ngữ viết tắt nên sẽ tùy vào ngữ cảnh hoặc hoàn cảnh, bạn mới có thể hiểu chính xác SM là gì.

Người thích SM bao hàm mô tả nào?

Khi đã tìm hiểu kỹ về SM là gì, thì nó là một hành động không hề xấu. Đây chỉ là sự kết hợp và tự nguyện của hai đối tượng đều thích bạo lực và thích được bạo lực trong quy trình quan hệ tình dục. Có người thích sự ngọt ngào khi quan hệ nhưng lại có người thích bạo lực khi quan hệ. Và để có thể hiểu rõ về đối phương hơn người dùng nên xác định mình thuộc đối tượng nào để không phải dẫn đến chuyện đáng bi lụy . dưới đây là một vài dấu hiệu giúp chúng ta có thể nhận biết đối phương có phải là người thuộc nhóm SM hay không.

  • Thích dùng khăn bịt mắt hay các dụng cụ tình dục để trói đối phương như tù nhân.
  • Gọi đối phương bằng những tên có tính xúc phạm.
  • Có hành động coi thường đối phương.
  • Thích gật tóc của partner khi yêu.
  • Ra lệnh, ép buộc đối phương thực hiện những hành động theo ý mình.
  • Vỗ mạnh vào vòng ba của đối phương khi yêu.
  • Hứng thú những tư thế mang tính giai cấp.
  • Rất thường xuyên sử dụng đồ chơi tình dục khi quan hệ.

Những điểm khác biệt giữa quan hệ thông thường và SM là gì?

So với những hành động cử chỉ ở mức ôm hôn quan tâm nhẹ nhàng để biểu đạt tình cảm thì SM lại hoàn toàn trái ngược. SM có tính chất ách thống trị của Sadism và tính quy phục của Masochism. SM được diễn ra với những tiếng rên rỉ biểu lộ sự thỏa mãn, sự bóc lột mà đối phương phát ra, cũng như những dấu hiệu âu sầu được diễn tả bên trên cơ thể của đối phương qua những vết thâm, tím,… SM giống như bạo lực trong quan hệ tình cảm giữa hai người với nhau nhưng lại khiến họ cảm thấy thích thú vì điều đó.

Đôi lúc, SM có thể hoán đổi vị trí cho nhau cả hai có thể có được những cảm giác mới lạ trong SM. Một bí mật trong lúc SM là gì? Đó là S và M trước khi quan hệ với những bằng những cách thức kỳ lạ như bằng những chiếc dây xúc va chạm nhau, hoặc tiếng nghiến răng, bằng những phụ kiện khác,.. Thì trước đó họ đã thống hàng đầu với nhau một mật khẩu (Safe word) để khi cuộc chơi đi quá giới hạn chịu đựng của 1 trong 2 người. Họ sẽ đọc lên mật khẩu để báo hiệu cho đối phương biết để có thể dừng lại cuộc chơi này.

Nên để ý đến những dấu hiệu chịu đựng của đối phương khi SM
Nên để ý đến những dấu hiệu chịu đựng của đối phương khi SM

Ý nghĩa thật sự của SM là gì?

Theo như một nghiên cứu về tâm lý của nhiều chuyên gia cho rằng: SM chưa hẳn là đã xấu, nó chỉ trở nên xấu khi người thực hiện mang lại cho đối phương sự lo ngại và bất an, tác động đến công việc và cuộc sống cũng như những trở ngại do chính họ tạo ra.

Xem thêm: BDSM là gì?

Và ngược lại nếu chúng ta thực hiện SM theo thật chính xác nghĩa của nó thì có thể nó sẽ mang lại những điều tích cực, có thể gắn kết và mang chúng ta lại gần nhau hơn và hơn thế là giúp ta giảm stress trong cuộc sống, đó chính là tình yêu.

Vậy nên mới nói khi SM đạt được ý nghĩa thật sự là khi cả hai người thật sự phải thấu hiểu được nhau và thực sự tình nguyện, thích thú với điều này. Nếu như chỉ có một trong hai người thì sẽ khó giữ được một tình yêu lâu dài, hạnh phúc và hơn thế đối phương không chịu được sẽ chịu đựng sự đau về thể xác cũng như là tâm lý.

Bạn không nên quá lạm dụng thuật ngữ SM khi chưa thực sự hiểu rõ bản chất thực sự của nó, bởi điều đó có thể gây ra những hậu quả không đáng có.

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn chắc hẳn cũng đã hiểu được ý nghĩa của SM là gì. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều hình thức quan hệ khác thì SM cũng cần hai người bạn tình của nhau cực kỳ cẩn thận để đảm bảo an toàn. Bên cạnh SM, bạn có thể tìm hiểu về BDSM và những kiến thức khác về sức khỏe tình dục khác tại đây.

dbk

Bài viết liên quan

Giải thích ý nghĩa của BDSM là gì?

Giải thích ý nghĩa của BDSM là gì?

BDSM là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều lượt quan tâm và tìm kiếm trên google....

Những tư thế cổ điển khi quan hệ tình dục

Những tư thế cổ điển khi quan hệ tình dục

Tư thế cổ điển khi quan hệ là từ ngữ dùng để đề cập đến những tư thế mà...

Hướng dẫn cách tự bú cu tột đỉnh khoái cảm

Hướng dẫn cách tự bú cu tột đỉnh khoái cảm

Tự bú cu có thể hiểu là cách bú cu mà không cần dùng đến những công cụ hỗ...

Hướng dẫn cách bú lồn tuyệt vời nhất

Hướng dẫn cách bú lồn tuyệt vời nhất

Cách bú lồn chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc yêu khi giúp cho người...

Chu kỳ ham muốn của đàn ông là gì?

Chu kỳ ham muốn của đàn ông là gì?

Chu kỳ ham muốn của đàn ông có thể hiểu đơn giản là thời điểm mà họ cảm thấy...

Hướng dẫn cách BDSM nhưng không đau 2022

Hướng dẫn cách BDSM nhưng không đau 2022

BDSM nhưng không đau đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi xu hướng tình dục...